Hướng dẫn phơi nụ tam thất

 Hướng dẫn phơi nụ tam thất

Vào mùa nụ tam thất tươi, nhiều quý khách, nhất là khách quen lâu năm đã mua và thưởng thức đặc sản này theo nhiều cách khác nhau. Nụ tam thất tươi không chỉ để pha trà, nó còn là thực phẩm rất thú vị, đặc biệt. Quý khách có thể tham khảo món trứng gà tam thất, món thịt bò xào nụ tam thất bao tử, canh nụ tam thất hay gà hầm tam thất. Nhất là món nụ bao tử xào thịt bò, ăn có đắng có ngọt, cắn sần sật rất tốn cơm.

Tuy nhiên nụ tam thất tươi không thể bảo quản được lâu. Cũng như bất cứ loại thực phẩm tươi nào. Một số quý khách chọn phương pháp để tủ đá, tuy hơi miễn cưỡng nhưng có thể giữ được lâu thêm một thời gian, khi lấy ra thì cũng không còn tươi như ban đầu, rã đông xong ăn cũng không ngon như nụ tươi mới.

Để tăng thời gian sử dụng, cách tốt nhất chính là phơi (sấy) nụ tam thất. Sau khi khô, nụ có thể giữ được vài tháng đến 1 năm trong môi trường khô ráo, không ẩm mốc. Trong bài viết dưới đây cửa hàng tam thất sẽ hướng dẫn quý khách cách phơi nụ tam thất chi tiết.



Chi tiết cách phơi sấy nụ tam thất cho doanh nghiệp, cá nhân tại đây: https://tamthatbac.org/huong-dan-cach-phoi-nu-tam-that/


Nhận xét